Đặc sản Cát bà

Cát Bà có đặc sản gì ?

Biển Cát Bà với tài nguyên hải sản biển phong phú được thiên nhiên ban tặng, với rất nhiều các loại hải sản nhiều vô số các chủng loại cá, tôm, ghẹ, mực, các loại cá, ốc … nhưng nói đến nét đặc chưng của Cát Bà Hải Phòng đầu tiên phải nói đến món Tu Hài Cát Bà ngoài hải sản ra thì Cát bà có gì đẹp ?.

Không những thế khi đi du lịch Cát Bà quý khách có thể thưởng thức thêm những món rừng núi như dê Cát Bà đó cũng là một món đặc sản rất đặc trưng nơi này.

Tu hài Cát Bà
Tu hài Cát Bà

Từ Hà nội bạn có rất nhiều phương tiện đến Cát bà, bạn có thể chọn xe Hà nội Cát Bà là phương tiện đi nhanh và thuận tiện nhất với chi phí rẻ và chất lượng dịch vụ đưa đón tận khách sạn.

Khi đi du lịch Cát Bà – Hải phòng ngoài việc thưởng thức hải sản du khách có thể tắm ngâm mình dưới dòng nước trong xanh, mát mẻ và tham gia các hoạt động giải trí dưới nước như chèo thuyền kayak, leo núi, trekking vườn quốc gia Cát Bà hay có thể tản bộ dọc bờ biển lúc bình minh sáng sớm hay lúc hoàng hôn buổi muộn.

Tu Hài hay còn được gọi là ốc vòi voi. Nuôi tu hài đang trở thành nghề có sức hấp dẫn đối với nhiều cư dân. Nuôi Tu Hài cho thu nhập cao, có tác dụng bảo vệ môi trường, ít bị bệnh, năng suất cao. Đã có một người đã làm chấn động ngành nông ngư nghiệp thành phố Hải Phòng khi đầu tư hơn 1 tỷ đồng nhập về nuôi một giống Tu hài lớn từ Canada về nuôi tại vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát bà .

Thuận lợi lớn nhất khi nuôi tu hài là không phải cho ăn, chỉ mất tiền đầu tư ban đầu về giống, lồng, tu hài hầu như chỉ ăn các sinh vật có sẵn trong biển như tảo, rong, rêu, lại ít bị dịch bệnh, vì thế nguồn lợi tu hài mang lại rất lớn.

Đáng chú ý, do đặc tính sinh học, tu hài nuôi không làm ảnh hưởng mà còn góp phần làm trong sạch môi trường nước biển, tương tự đặc tính của giống tu hài bản địa. Để nuôi được tu hài, chỉ cần làm các lồng rất đơn.

Đặc sản Cát Bà – Tu hài

Du khách có thể đến các nhà hàng ở Cát Bà thượng hạng và ngon để thưởng thức những món ăn được chế biển từ Tu Hài. Món tu hài có vẻ đặc biệt này được chế biến thành nhiều món ăn rất ấn tượng và thú vị do các đầu bếp khéo léo thực hiện. Tại các nhà hàng, tu hài hay được dùng theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo. Một số nhà hàng còn có món vòi voi sốt X.O có mùi thơm rất lạ và quyến rũ. Tu hài còn có thể được chế biến thành nhiều món ngon như món tu hài nướng than củi, hấp cách thủy, tẩm bột rán…

Nếu các du khách đã một lần được thưởng thức hương vị của món tu hài Cát Bà, thì khi du khách thưởng thức món tu hài đặc biệt chỉ có thể nói rằng độ ngon cũng gấp đôi. Đa số du khách khi đi Cát bà Hải phòng về luôn muốn mua vài cân tu hài về làm quà cho gia đình và người thân.

Các bạn có thể tham khảo các món ăn đặc sản khác tại cẩm nang bổ ích. Cẩm nang bổ ích là nơi tập hợp về các món ăn thắng cảnh du lịch từng vùng miền.

4.9/5 - (11 bình chọn)