Cát bà có gì đẹp

Cát bà có gì đẹp, Cát bà có gì chơi, Ăn gì ở Cát bà ? Đi cát bà bằng phương tiện gì, Kinh nghiệm

Pháo đài thần công

Pháo đài thần công Cát bà là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân đến Cát bà

Pháo đài thần công Cát bà nằm trên đỉnh của một ngọn đồi cao nhìn bao quát toàn bộ cả thị trấn, Vịnh Lan Hạ hay rừng quốc gia Cát Bà, bến Bèo, đảo Khỉ… Tại đây có một kính viễn vọng, để du khách hoàn toàn có thể thấy rõ quang cảnh Cát Bà, Vịnh lan hạ qua lăng kính của nó. Tìm hiểu thêm thông tin về Cát Bà ở đâu Hải phòng.

Pháo đài thần công Cát Bà
Pháo đài thần công Cát Bà

Nơi đây được coi là địa điểm lý tưởng cho các bạn đi săn ảnh chụp được nhiều góc khác nhau của đảo Cát bà, Vịnh lan hạ, Rừng quốc gia và đặc biệt là chụp được cảnh hoàng hôn. Ngoài việc ngắm cảnh chụp ảnh thì du khách đứng ở đây có thể chọn được địa điểm tiếp theo cho hành trình của mình đi đến những địa điểm nào tiếp theo.

Lịch sử pháo đài thần công Cát bà

Trên đỉnh quả đồi này chính là nơi đặt pháo thần công của quân đội Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, trong khuôn viên của quả đồi vẫn còn lưu giữ lại hai khẩu pháo và những con đường địa đạo kiên cố.

Sau chiến tranh hòa bình lập lại, nơi đây đã được xây dựng thành khu nhà truyền thống để lưu giữ lại những kỷ vật trong chiến tranh để phục vụ cho du khách đến thăm quan và tìm hiểu.

Rừng quốc gia Cát bà

Rừng quốc gia Cát bà hay còn gọi lầ Vườn quốc gia Cát bà Hải phòng. Hiện nay rừng quốc gia Cát bà trực thuộc quản lý của Ủy ban nhân dân thành phố Hải phòng, vị trí địa lý của vườn quốc gia Cát bà thuộc huyện Cát hải, Hải phòng.

Rừng quốc gia Cát Bà
Rừng quốc gia Cát Bà

Rừng quốc gia Cát bà được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và là rừng đặc dụng của Việt Nam.

Lịch sử rừng quốc gia Cát bà

Rừng quốc gia Cát bà hay còn gọi là Vường quốc gia Cát bà được thành lập vào ngày 31 tháng 03 năm 1986 theo quyết định số 79-CP của Hội Đồng Bồ Trưởng Việt Nam (hiện nay là Chính Phủ nước Việt Nam). Rừng bao gồm các hệ sinh thái cạn, các hệ sinh thái biển và hệ sinh thái ngập nước.

Với tổng diện tích của Rừng quốc gia Cát bà lên tới 17.362.96 ha, trong đó phần diện tích rừng và núi là 10.912.51 ha, còn lại 6.450.65 hn là phần mặt nước biển.

Vịnh lan hạ

Vịnh lan hạ là một điểm rất rất nên đến khi bạn đi du lịch Cát bà, Vịnh lan hạ nằm cạnh Vịnh hạ long vốn ngày ngày mất đi vẻ đẹp bình dị và hoang sơ so với Vịnh lan hạ.

Vịnh lan Hạ - Đảo Cát Bà
Vịnh Lan Hạ – Đảo Cát Bà

Vịnh lan hạ ở đâu ?

Vịnh lan hạ thuộc đảo Cát bà Hải phòng và là một phần quản lý của vườn quốc gia Cát bà, Vịnh lan hạ nằm ở phía đông của đảo Cát bà và bạn chỉ mất khoảng 30 phút đi tầu từ bến bèo là ra đến vịnh, có rất nhiều tour thăm vịnh như tour vịnh lan hạ 1 ngày hoặc tour vịnh lan hạ 2 ngày 1 đêm để các bạn lựa chọn .

Với hình dáng như một vòng cung Vịnh lan hạ được tạo thành và bao quanh bởi hơn 400 đảo lớn nhỏ khác nhau, với thảm thực vật đa dạng và phong phú đã tạo nên Vịnh lan hạ đầy mê hoặc và luôi cuốn đi vào lòng người khi ghé thăm.

Ăn gì ở Cát bà ?

Đi du lịch bạn luôn luôn tìm hiểu xem là nên ăn gì, địa phương đó có đặc sản gì, đến với Cát bà bạn nhất định phải thưởng thức những món hải sản như ghẹ, tôm, tu hài, bề bề, và rất nhiều các loại ốc.

Ăn ở đâu trên đảo Cát bà

Trên đảo Cát bà có rất nhiều nhà hàng hải sản dọc theo con đường chính 1/4 và đường Núi ngọc, ngoài ra còn có nhiều nhà bè hải sản ở ngoài vịnh, mẹo nhỏ là bạn nên hỏi giá cụ thể trước khi gọi món nhé vì đi vào cuối tuần hay mùa cao điểm đôi khi vẫn có một số nhà hàng chém đẹp khách khi khách không hỏi giá trước.

Đi Cát bà bằng phương tiện gì ?

Hiện nay đi Cát bà có rất nhiều phương tiện xe đi Cát Bà khác nhau như xe khách đi Cát bà, đi tầu hỏa, đi ô tô riêng, đi xe máy, mọi loại phương tiện kể trên đều có thể đi lại rất thuận tiện và đi bằng phương tiện gì là quyết định lựa chọn của bạn

Bạn có thể xuất phát từ Hà nội đi Cát bà bằng mọi loại phương tiện, nếu bạn chọn đi bằng xe máy đi Cát bà và tầu hỏa thì bạn nhất thiết phải đi qua thành phố Hải phòng và đi trên con đường 5 cũ rất đông đúc và rất nhiều xe tải trọng tải lớn. Tổng thời gian đi từ Hà nội đến Cát bà đi theo dung đường này khoảng 5 đến 5,5 giờ tùy theo cách bạn chọn phương tiện đi.

Còn một lựa chọn khác là bạn có thể đi là xe khách đi Cát bà (nói xe khách thì cũng không hẳn đúng vì đây là xe du lịch 35 chỗ chuyên phục vụ khách du lịch, không phải là khách địa phương) do vậy chất lượng xe cũng như thái độ phục vụ theo mình đánh giá là được và tùy vào từng nhà xe khác nhau, thời gian từ Hà nội đi Cát bà khoảng 3,5 đến 4 giờ và giá vé khoảng 250.000 vnđ.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Cát bà mới nhất mà chúng tôi đã cập nhật, nếu còn chỗ nào chưa đầy đủ mong các bạn đã đi rồi góp ý để chúng tôi có thể chia sẻ nhiều hơn cho những bạn đi sau.

4.9/5 - (8 bình chọn)