Cá Mè sông Mực ở đâu

Bạn có biết món Cá Mè sông Mực ở đâu không ?. Đi du lịch biển Hải Tiến bạn không thể bỏ qua món đặc sản Cá Mè sông Mực ở Thanh Hóa.

Ngoài các món đặc sản khác như nem chua, bánh gai tứ trụ … thì món Cá Mè sông Mực là một món đặc sản đặc trưng vùng miền bạn nhất định phải nên thưởng thức.

Cá mè sông mực
Cá mè sông mực

Cá mè sông Mực là “đặc sản”được bắt từ sông Mực, một dòng sông thuộc Vườn Quốc gia Bến Én. Với hệ sinh thái phong phú và nguồn thức ăn dồi dào nên những con các mè ở đây đều rất béo mẫm, ngầy ngậy, có con còn có thể nặng đến vài yến – vài chục cân.

Các món chế biến từ cá mè sông Mực cũng được người dân biển Hải Tiến chế biến thành các món ăn rất  đa dạng như: nấu lẩu, om, hay rán… nhưng món ngon nhất, tuyệt vời nhất phải kể đến món cá mè luộc chín ăn cùng các gia vị: rau thơm, lộc sung, khế chua, ớt, chuối xanh, giá sống…
Đem cá mè cuộn cùng các loại gia vị trong chiếc bánh đa nem rồi chấm vào bát nước chấm đầy đủ gia vị chanh, tỏi ớt và một chút đường.

Khi thưởng thức món cá này thì bạn thấy vị ngòn ngọt béo ngậy của thịt cá mè hòa quyện cùng với vị chát của chuối xanh, lộc sung, với vị chua chua của khế và vị ngọt của giá và rau thơm cùng với vị thơm ngon đậm đà của bát nước chấm khiến thực khách ăn một lại muốn ăn hai.

Đến với xứ Thanh trong tour du lịch Hải Tiến 3 ngày 2 đêm giá rẻ hoặc tour du lịch Hải Tiến 2 ngày tiết kiệm, du khách đều đừng quên thưởng thức món đặc sản cá mè sông Mực thơm ngon hấp dẫn này này.

4.9/5 - (8 bình chọn)